Ngành nghề dành cho người đam mê xe cộ

Họ phán đoán được các sự cố hư hỏng, sửa chữa và lắp ráp được các loại máy nổ, các bộ phận trong xe.
Sửa chữa ô tô là nghề đang HOT trong thời gian hiện tại. Do nguồn nhân lực yêu cầu trình độ cao, đồng thời cũng hiếm người biết về nghề này nên sức hút của nghề sửa chữa ô tô là rất lớn.

Để làm tốt và gắn bó lâu dài với công việc kỹ thuật này, yêu cầu đầu tiên và quan trọng nhất là học viên phải có sức khỏe để hoàn thành công việc mỗi ngày. Đặc thù của học nghề phù hợp với nam giới hơn, vì vậy mà ít thấy phụ nữ tham gia. Bên cạnh đó, người thợ phải luôn cẩn thận vì chỉ cần lơ đãng một chi tiết trong quá trình sửa chữa cũng có thể gây ra tai nạn.
Với bất cứ nghề gì cũng vậy , ngay cả nghề sửa chữa ô tô muốn thành công thì học viên cần có sự yêu thích, niềm đam mê. Đây là một công việc khá nặng nhọc nên rất cần những học viên có tính khiêm tốn, giản dị, có ý thức tổ chức kỷ luật cao, tha thiết yêu nghề, hăng say học tập, rèn luyện.
Kết thúc khóa học nghề sửa chữa ô tô, học viên phải có kỹ thuật và năng lực thực hành bậc 3/7. Học viên phải nắm được các khái niệm cơ bản, quy ước chủ yếu trong kỹ thuật sửa chữa ô tô và các thiết bị kiểm tra.
Nắm vững phương pháp sửa chữa và lắp ráp các động cơ 4 kỳ và các bộ phận khác trong xe. Sử dụng đúng và thành thạo các dụng cụ thiết bị của nghề. Họ phán đoán được các sự cố hư hỏng, sửa chữa và lắp ráp được các loại máy nổ, các bộ phận trong xe.
Số lượng ô tô ở nước ta tăng nhanh khiến cho ngành công nghiệp ô tô rất “khát” nhân lực, nhất là những kỹ thuật viên lành nghề. Thời gian đào tạo là 7 tháng. Tốt nghiệp, học viên có thể lắp ráp, sửa chữa, bảo dưỡng cả ba phần máy, gầm, điện các loại ô tô, nhất là các xe du lịch đời mới. Nghề sửa chữa ô tô đòi hỏi người thợ phải có trình độ văn hóa tối thiểu 12/12, sức khỏe tốt, tác phong công nghiệp và chịu khó học hỏi.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *