Tổng hợp những ngành học đang hot nhất hiện nay

Đó là các ngành công nghệ môi trường, kỹ nghệ sinh học, sinh y học, kiến trúc quy họach, truyền thông đa phương tiện, viễn thông và các phương tiện không dây.

Các ngành quản trị thể thao (điều hành một câu lạc bộ bóng đá, một sân golf, tổ chức các giải và quản lý các công trình, sân bãi), quản trị sân khấu và các hoạt động nghệ thuật, quản trị y tế, quản lý siêu thị và cửa hàng… là những ngành thị trường bắt đầu có nhu cầu, mà người dân Việt Nam chưa quan tâm hoặc chưa biết đến.

Các ngành đang có sức hút mạnh mẽ du học sinh là những ngành liên quan đến kinh doanh. Do xu hướng nền kinh tế đang phát triển, quản trị kinh doanh vẫn là ngành được nhiều người quan tâm đi học nhất vì họ muốn về mở công ty riêng hay trợ giúp công việc kinh doanh, điều hành doanh nghiệp cho bố mẹ.

Kế toán – tài chính sẽ là sự ưu tiên lựa chọn số 2 vì học ngành này ra trường cơ hội việc làm cao, có thể vào làm cho bất cứ công ty ở lĩnh vực nào hoặc ra làm riêng đều được. Vì nhu cầu người học cao, nên đây cũng là hai ngành có nhiều trường ở nước ngoài mở ra giảng dạy nhất.

Đó là những ngành kinh doanh tổng quát, còn đi sâu vào những ngành thuộc về kinh doanh chuyên ngành thì các ngành tiếp thị, du lịch cũng đang rất nóng.

Có một điều đáng lưu ý, từ trước đến nay người Việt Nam chỉ biết đến du lịch với các ngành học về nhà hàng, khách sạn và các dịch vụ lữ hành, mà ít biết đến ngành quản trị cao ốc văn phòng và các khu giải trí đang rất có giá ở nước ngoài.

Tương tự, các ngành quản trị thể thao (điều hành một câu lạc bộ bóng đá, một sân golf, tổ chức các giải và quản lý các công trình, sân bãi), quản trị sân khấu và các hoạt động nghệ thuật, quản trị y tế, quản lý siêu thị và cửa hàng… là những ngành thị trường bắt đầu có nhu cầu, mà người dân Việt Nam chưa quan tâm hoặc chưa biết đến.

Về lĩnh vực ngành đào tạo kỹ sư và kỹ thuật, IT: công nghệ thông tin làm phần mềm vẫn đứng số một trong việc lựa chọn nghề đi du học của du học sinh và cả xu hướng xã hội cần. Kế đến là các ngành nguyên vật liệu (công nghệ hóa học, công nghệ vật liệu xây dựng) điện – điện tử, cơ khí, viễn thông, kiến trúc dân dụng, thiết kế đồ họa, thời trang, nội thất.

Nhiều ngành nghề ở nước ngoài hái ra tiền, còn ở Việt Nam hiện vẫn còn xa lạ, chưa được nhiều người biết. Nhưng đã thu hút được không ít người tìm hiểu và lựa chọn đón đầu. Đó là các ngành công nghệ môi trường, kỹ nghệ sinh học, sinh y học, kiến trúc quy họach, truyền thông đa phương tiện, viễn thông và các phương tiện không dây.

Để phục vụ cho phần lớn các ngành học trên, tiếng Anh là một nhu cầu bao trùm và xuyên suốt. Ngoài ra, bạn còn có thể học tiếng Anh để ra trường đi dạy, làm phiên dịch.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *